Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Một số tác dụng phụ khi ăn quá cay

Một số tác dụng phụ khi ăn quá cay nhận treo băng rôn,cờ phướn,baner đặc biệt in băng rô, phát tờ rơi phat to roi nhận treo băng rôn,cờ phướn,baner đặc biệt in băng rô 01/04/2015   Chế Độ Ăn Uống, Dinh Dưỡng   No comments   54 views Share

check Một số tác dụng phụ khi ăn quá cay Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng new Một số tác dụng phụ khi ăn quá cay Xem tử vi năm 2015 Ất Mùi cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Một số tác dụng phụ khi ăn quá cay

Nhiều người có quan niệm sai lầm trong ăn uống khi cho rằng ăn nhiều ớt sẽ có lợi cho sức khỏe. Nhưng thực tế thì không phải vây, ăn quá cay sẽ rất nguy hiêm gây ra nhiều bệnh cho mọi người.

Ớt có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe tuy nhiên nhiều người không biết, có quan niệm sai lầm trong ăn uống sử dụng quá nhiều ớt ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Dưới đây là một số tác dụng phụ của việc ăn quá cay gây ra:

Tăng huyết áp

Theo The Health đưa tin, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, trái ớt tươi có chứa vitamin C, B1, B2, cartonrin, canxi, photpho, sắt, tốt cho sức khỏe, có tác dụng bảo vệ cơ thể, phòng tránh một số bệnh, đồng thời giúp ăn ngon miệng hơn.

128 Một số tác dụng phụ khi ăn quá cay

Sai lầm trong ăn uống khi sử dụng quá nhiều ớt rât nguy hiểm

Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều ớt trong bữa ăn hàng ngày sẽ dẫn đến hủy hoại sức khỏe bởi chất tạo vị cay trong trái ớt có tác dụng kích thích rất mạnh lên cổ họng và niêm mạc đường ruột. Do đó khi đưa vào cơ thể một lượng ớt vượt ngưỡng an toàn, nó có thể gây tăng huyết áp, tổn thương dây thần kinh.

Gây nhiệt miệng, lở miệng, nóng trong người

Theo Đông y, "nóng trong người" hay gọi là bị "nhiệt" có các biểu hiện nổi mụn nhọt và tổn thương da, lở miệng, khô nứt môi, cảm giác nóng rát ở thượng vị, hay ợ nóng, rát sau xương ức, bứt rứt, khó ngủ, đi tiêu khó.

Ăn ớt nhiều và ớt quá cay có thể gây bỏng ở miệng, lở miệng, có thể nổi mụn nhọt, nóng rát vùng dạ dày, đi tiêu có cảm giác nóng rát ở hậu môn…, nên cũng có thể gọi là gây "nóng trong người". Vì vậy, nếu ăn ớt thì nên vừa đủ, không nên dùng quá nhiều.

Tổn thương nghiêm trọng đến dạ dày

Ăn nhiều ớt cay cũng ảnh hưởng đến dạ dày, có thể gây viêm dạ dày, nôn ói, ợ chua, đau nóng rát dạ dày hoặc gây trào ngược dịch vị từ dạ dày lên thực quản gây bỏng nóng rát sau xương ức. Ớt cay cũng có thể kích thích khởi phát cơn đau viêm loét dạ dày – tá tràng ở những người có bệnh trước đó.

129 Một số tác dụng phụ khi ăn quá cay

Một trong những sai lầm trong ăn uống ảnh hưởng tới dạ dày là sử dụng quá nhiều ớt

"Ăn một lượng ớt vừa đủ sẽ có tác dụng chống ung thư và một số bệnh khác, nhưng nếu tiêu thụ nhiều có thể dẫn đến ung thư và làm cho tình trạng bệnh đã mắc trở nên nặng hơn và làm nghiêm trọng thêm một số bệnh đã mắc phải như dạ dày, viêm da, viêm gan…", trang The Heath Công ty in ấn quảng cáo số 1 chuyên in bang ron, in ấn uy tín số 1 TPHCM, in chất lượng cao dẫn lời từ các nhà nghiên cứu khoa học Mỹ.

Làm vết thương nghiêm trọng hơn sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật, vết thương rất cần có thời gian để lành lặn, cần hết sức tránh những thực phẩm cay, nóng. Ớt lại có tính nóng, ăn nhiều dễ gây lở loét, nóng rát. Vì vậy, mọi người nên tiêu thụ một lượng ớt vừa phải sau phẫu thuật để tránh những triệu chứng không đáng có.

Nguy hiểm từ bột ớt

Trong bột ớt có chứa Aflatoxin và các hợp chất N-nitroso, các chất này có thể là nguyên nhân gây ngộ độc và ung thư. Tuy ớt chứa hàm lượng vitamin C phong phú, betacarotene tốt cho sức khỏe nhưng không phải người nào cũng có thể dùng, nhất là những người có hội chứng đại tràng kích thích thì nên hạn chế ăn bột ớt cay, vì vị cay của ớt có hại cho niêm mạc dạ dày, gây tổn thương dạ dày, nếu nặng thì có thể gây ung thư dạ dày.

130 Một số tác dụng phụ khi ăn quá cay

Bột ớt là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư không phải ai cũng có thể sử dụng

Ớt tuy có nhiều tác dụng tốt nhưng chỉ nên ăn với một lượng vừa đủ, bởi lẽ nếu ăn nhiều sẽ có hại với cơ thể. Mọi người nên ăn vừa đủ để đảm bảo sức khỏe cho mình cũng như những người thân xung quanh.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Một số tác dụng phụ khi ăn quá cay 300x250 holy Một số tác dụng phụ khi ăn quá cay Liên Quan KhácTác hại khi ăn nhiều ớt cayNhững trường hợp chống chỉ định với ớtLợi ích và tác hại của việc ăn ớtCông thức nấu ăn phòng ngừa ung thưThực phẩm không nên ăn khi đóiNgười bệnh loét dạ dày nên kiêng ăn gì?Tránh ăn gì khi bị viêm xoang?5 biện pháp ngăn ngừa ung thưNhững quan niệm và cách chữa bệnh loét dạ dày sai lầmMắc bệnh dạ dày do mong muốn giảm cân5 thói quen vô cùng có hại cho dạ đàyChè dây chữa viêm loét dạ dày tá tràngĐiều trị bệnh đau dạ dày bằng Đông YCách nhận biết viêm dạ dày cấp tínhĐiều chỉnh sinh hoạt khi đau dạ dày Cùng Chuyên MụcSự thật bất ngờ về biaNhững loại thực phẩm có độc tố từ tự nhiênMón ăn, bài thuốc trị bệnh loãng xươngBài thuốc đơn giản trị say nắng, say nóngMón ăn giúp núi đôi săn chắc, hấp dẫnNhững hiểm họa "chết người" từ rau muốngBình Luận Facebook

bình luận

Share ăn cay, ăn quá cay, bột ớt, chống ung thư, dạ dày, ớt, ớt cay, viêm loét dạ dày Công ty in ấn chuyên in kỹ thuật số, in offset các loại tại TP.HCM, nhận dịch vụ cong ty in ky thuat so IN KỸ THUẬT SỐ in ấn với giá rẻ nhất, uy tín nhất, giao hàng tận nơi tại TPHCM Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *

Website

Comment

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Click để Bỏ Trả Lời

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét