Sườn
500
gram
Hành khô
2
củ
Tỏi
4
tép
Dấm táo
4
thìa
Nước ép táo
3
thìa
Xì dầu (nước tương)
Đường
>> Các bước thực hiện1
(1) Sườn chặt miếng, cho vào nồi nước lạnh, pha thêm 1 tablespoon muối.
(2) Đun lửa to, đợi nước sôi. Sau khi nước sôi khoảng 2-3 phút thì đổ sườn ra rổ rửa lại cho sạch bọt và vụn thịt.
(3) Trong lúc đợi luộc sườn thì băm nhỏ hành tỏi.
(4) Sườn sau khi rửa Có nên quan hệ khi mang thai không sạch mang đi ướp với Cách giảm cân bằng tham tu sai gon bí đao 2 tablespoons xì
dầu và ½ chỗ tỏi, hành băm nhỏ để khoảng 30-40 phút.
2
(5) Cho sườn vào
nồi hoặc chảo, đổ nước vừa ngập sườn. Đợi nước sôi thì hạ lửa vừa, đun đến khi nước cạn còn khoảng ½ bát ăn cơm (quy trình này mất độ 20 phút). Gắp sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.
3
(6) Đun nóng 2 tablespoons dầu trong một cái chảo sạch (tốt nhất là chống dính, để rán sườn). Đợi dầu sôi thì cho ½ chỗ hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm và chuyển sang màu nâu vàng thì chắt lấy dầu, bỏ hành tỏi đi (để khi rán sườn hành tỏi không bị cháy đen & bám vào sườn).
(7) Cho sườn vào chảo rán bằng dầu vừa phi hành tỏi. Để lửa vừa, rán sườn xém cạnh (sườn đã chín rồi nên không cong biet thu cần rán lâu, chỉ cần rán cho sườn săn lại, vàng và hơi xém cạnh là uki )
4
(8) Pha nước sốt chua ngọt:
Dùng chỗ nước luộc sườn còn sót lại. Pha nước này với 2 tablespoons nước lã, 4 tablespoons dấm, 3 tablespoons nước ép táo & đường tùy khẩu vị. Ngoài ra có thể cho thêm xì dầu hoặc bột canh nếu cảm thấy sườn chưa đủ mặn.
(9) Xếp
sườn vào chảo. Đổ nước sốt chua ngọt. Đun lửa vừa, thi thoảng đảo đều sườn cho sườn ngấm sốt. Đun đến khi nước sốt cạn còn
hơi sền
sệt, quyện dính vào sườn là
đạt.
5
Chúc các bạn ngon miệng
>> Tham khảo thêm: / / /
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét