tay cho dễ nhuyễn dính và đều vị, sau cùng thái nhỏ hành hoa cho vào nhào qua ướp tôm thịt chừng 15 phút. Trong lúc ướp tôm - thịt, bạn đập trứng ra bát khác, rắc 2 thìa cà phê tinh bột ngô vào, cho thêm 20ml nước, có thể thêm chút xíu muối, đánh đều trứng - bột và cho vào chảo nghiêng láng rộng tay rồi rán áp chảo lửa nhỏ cho săn se hai
mặt, tạo thành một màng trứng bột mỏng chín hơi.Để miếng màng trứng - bột nguội hẳn, cắt vuông vắn thành cạnh cùng cỡ với miếng rong biển, miết chút nước quanh mép rong biển và đặt rong biển lên phía trên miếng trứng. Trải đều nhân tôm thịt trên miếng rong biển. Để lại một chút mép rong biển không website miễn phí có nhân.Cuộn tròn trứng với tôm thịt giống như cách cuộn sushi nhưng không cần quá chặt tay. Cuộn tới phần rong biển không nhân, bạn miết chút
nước cho nó dễ bám dính vào màng trứng - bột. Cho trứng khung sắt bảo vệ
cuộn tôm vào nồi hấp chín bằng nước sôi chừng 5 phút thì hạ nhỏ lửa hấp cho tới khi nhân tôm - thịt chín.Trứng cuộn tôm được cắt thành các lát mỏng như miếng sushi, xếp thám tử sài gòn gối đầu hàng dài nghiêng chéo trên đĩa vuông thành, trông thật bắt mắt! Tùy sở thích mà bạn sử dụng các thức chấm khác nhau, nếu không muốn dùng thức chấm thì cho đậm vị ngay từ khi ướp.Hành thơm, tôm dẻo, thịt ngọt, rong biển đậm vị, cà rốt và ngô tươi sắc, cùng với vỏ trứng - bột mềm dẻo bao bọc phần nhân một cách hài hòa, chặt chẽ. Chỉ chút tỉ mỉ mà hình thức cũng như hương vị của món trứng cuộn tôm trở nên rất tinh tế!Bạn có thể học thêm cách nấu các khác : , tại
Không chỉ bắt mắt, trứng cuộn tôm còn là một món tươi ngon, bổ sưỡng và rất hấp
dẫn, đặc biệt phù hợp với trẻ em.
Bạn sẽ bổ sung món trứng cuộn tôm vào sổ tay ẩm thực của mình nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét