Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

Hướng dẫn cách nấu chả trai - Bí quyết nấu chả trai

>> ,Nguyên liệu:- 1kg trai- 200g giò sống- Rau thì là, rau răm- Gia vị, hạt tiêu vừa miệngThực hiện:Bước 1: Làm trai:Trai mua về rửa sạch vỏ, ngâm với nước gạo trong vòng 6 tiếng cho nhả hết bùn.Cho trai vào nồi luộc với chút nước cho khỏi cháy nồi. Ở bước

này bạn đừng cho nhiều nước để giữ cho trai được ngọt nhé! Khi

nước sôi bùng khoảng 5 phút là trai mở miệng. Lúc

này bạn tắt bếp, vớt trai ra.Gỡ lấy phần thịt trai, bỏ vỏ. Dùng kéo cắt bỏ phần chất thải của trai.Bước 2:Rau
cầu thang
thì là, rau răm thái nhỏ.Thịt trai băm nhỏ.Bước 3:Trộn đều thịt trai với giò sống, rau và gia vị, hạt tiêu.Ở bước này nếu nhà bạn có máy quết giò thì bạn cho vào máy để quết, nếu cổng đẹp không có bạn có thể làm theo cách thủ công là dùng thìa đánh đều nguyên liệu

trong âu. Khâu này

seo web sẽ giúp chả trai được nở, dai chứ không

bở.Bước 4:Làm nóng dầu trong nồi sâu lòng, dùng muỗng múc từng muỗng nguyên liệu cho vào chiên

ngập dầu.Đến khi viên chả nổi



lên, chín vàng là được. Chả trai sẽ ngon hơn khi dùng nóng, món này có thể dùng

làm món nhậu cho ông xã hoặc làm món mặnChúc các tham tu tu tại sai gon bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét