Chủ Nhật, 24 tháng 8, 2014

Mộc mạc giản dị món bánh giò Hà Nội

Có những món ăn ngon được giấu dưới lớp vỏ bọc tầm thường, thậm chí

khi lột lớp vỏ bọc ấy ra thì trông chúng cũng chẳng hấp dẫn chút nào. Đơn cử chiếc bánh giò, sản phẩm của đồng bằng Bắc Bộ.Các món ăn Việt, nhìn chung, luôn được trình bày khá bắt mắt thực khách nhờ có nhiều màu sắc: ví dụ đơn giản nhất là màu xanh của rau, màu đỏ của ớt, màu nâu của những lát thịt trên cái nền trắng tinh của đĩa cơm hay tô phở.Ở Lạng Sơn còn có loại bánh giò gấc rất đặc biệt. Cũng được làm với các nguyên liệu giống như bánh giò vùng xuôi,
khung cửa sổ đẹp
mẫu cửa cổng nhưng gạo để xay thành bột làm bánh giò gấc được trộn với gấc chín; khi bóc lớp Mẫu cửa cổng đẹp cong ty bao ve lá chuối bên trong là một khối ba góc đỏ hồng, đẹp hơn hẳn chiếc bánh giò thông thường.Tìm hiểu thêm : , , 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét